Xã Thượng Đình; Tổng kết công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2023

2023-12-27 13:16:00.0

Ngày 27-12, Đảng bộ xã Thượng Đình tổ chức Hội nghị trao Huy hiệu Đảng đợt 07/11 và tổng kết công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị  năm 2023 và triển khai nhiệm vụ chính trị năm 2024. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Tuấn Hưởng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy.

Nhân dịp này Đảng bộ xã Thượng Đình có 02 đảng viên sinh hoạt Đảng bộ xã vinh dự được tặng huy hiệu Đảng đợt 07/11; Gồm có đảng viên Dương Như Thành, chi bộ xóm Vũ Chấn, được tặng huy hiệu 45 năm tuổi Đảng; đảng viên Dương Quang Hải, chi bộ xóm Đồng Lưa, được tặng huy hiệu 40 năm tuổi Đảng.

(Ảnh trao huy hiệu Đảng cho 02 đồng chí. 45 và 40 năm tuổi Đảng )

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy đã gắn và trao huy hiệu đảng cho các đảng viên và ghi nhận những công lao đóng góp to lớn của các đảng viên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; kiên trung với Đảng, giữ vững bản lĩnh chính trị, có nhiều thành tích, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, chấp hành nhiệm vụ đảng viên và xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh. Được tặng huy hiệu Đảng, các đồng chí tiếp tục phát huy tốt phẩm chất, đạo đức của người đảng viên, là tấm gương sáng để thế hệ trẻ noi theo; tiếp tục đóng góp trí tuệ của mình tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, các hoạt động của địa phương luôn phát triển và vững mạnh toàn diện trong thời gian tiếp theo.

Tại buổi lễ trao huy hiệu Đảng các đảng viên được tặng huy hiệu Đảng hứa luôn phát huy nêu cao tinh thần tiên phong gương mẫu của người đảng viên, tuyên truyền vận động gia đình và quần chúng nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương. Xây dựng tổ chức Đảng trong sách vững mạnh.

Năm 2023, là năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với sự đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm chính trị cao của các cấp ủy đảng; sự điều hành, linh hoạt, quyết liệt của chính quyền; sự vào cuộc đồng bộ, hiệu quả của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của Nhân dân, Đảng bộ xã đã lãnh đạo, chỉ đạo đạt được những kết quả nổi bật, toàn diện nhất từ đầu nhiệm kỳ đến nay xã Thượng Đình đã đạt chuẩn về đích nông thôn mới nâng cao, hoàn thành và vượt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, trong đó 9/18 chỉ tiêu hoàn thành vượt so với kế hoạch, một số chỉ tiêu vượt cao như: Thu ngân sách... Tổ chức và tham gia các hoạt động lớn liên quan đến nhiệm vụ chính trị, lĩnh vực văn hóa xã hội, xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm nông sản. Công tác quy hoạch, giải phóng mặt bằng, đầu tư xây dựng cơ bản đạt nhiều kết quả tích cực; tập trung đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm, phát huy tốt hơn tiềm năng, lợi thế của xã, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Hoạt động văn hóa, thể thao diễn ra sôi nổi; các chính sách an sinh xã hội được thực hiện hiệu quả, kịp thời, góp phần động viên, tiếp tục nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân. Công tác quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội ổn định.

Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được tăng cường; phương thức lãnh đạo của các cấp ủy có nhiều đổi mới; công tác kiểm tra, giám sát được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả; sức mạnh của hệ thống chính trị được phát huy, giữ vững niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Những kết quả đạt được năm 2023 có ý nghĩa quan trọng, là tiền đề, động lực quan trọng để Đảng bộ xã quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2024 và cả nhiệm kỳ 2020-2025.

Hội nghị tiến hành thảo luận và đề ra các giải pháp chủ yếu để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ trong năm 2024.

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Tuấn Hưởng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy đã phát biểu đánh giá cao kết quả đã đạt được trong công tác lãnh đạo của Đảng bộ năm 2023, đồng thời cũng triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến tết Nguyên đán Giáp Thìn và một số nhiệm vụ năm 2024.

Tại hội nghị tổng kết đã biểu dương, khen thưởng các tập thể chi bộ và đảng viên hoàn thành suất xắc nhiệm vụ được nhận Bằng khen, Giấy khen do các cấp ủy Đảng khen thưởng, đã có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong năm 2023 và giai đoạn 2018-2022./.

(Một số hình ảnh trong hội nghị tổng kết năm 2023)

Dương Quang Ba (VP Đảng ủy xã Thượng Đình)