Tin tức sự kiện

Giám sát kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến các Kỳ họp HĐND tỉnh

10-01-2020

Tại buổi giám sát, lãnh đạo thành phố Sông Công, các phòng ban liên quan đã báo cáo kết quả ý kiến, kiến nghị của cử tri thành phố Sông Công gửi đến kỳ họp thứ 15,

Thủ tướng: Không để ‘tuột tay’ mục tiêu, chỉ tiêu được phân công

10-01-2020

Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương không để "tuột tay" mục tiêu, chỉ tiêu được phân công. Ảnh: VGP/Quang HiếuCho rằng tình hình kinh tế-xã hội tháng 7 và 7 tháng chuyển biến tích cực trên nhiều lĩnh vực, Thủ tướng nhìn nhận, nhiều tồn tại và nhiệm vụ những tháng còn lại rất nặng nề. Các bộ, ngành, địa phương cần phải tập trung giải quyết công việc quyết liệt, đồng bộ.

Giải pháp quản lý, phát triển hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị

10-01-2020

Tại hội nghị, các đại biểu trình bày nhiều tham luận, trong đó đều khẳng định vai trò đặc biệt quan trọng của hạ tầng kĩ thuật đô thị trong sự phát triển kinh tế và xã hội của đô thị.

Tấm gương sáng để con cháu noi theo.

10-01-2020

Những năm qua, Hội Người cao tuổi (NCT) huyện Phú Bình không ngừng đẩy mạnh các hoạt động, xây dựng các phong trào để NCT luôn phát huy vai trò gương mẫu, là tấm gương sáng con cháu học tập, noi theo.

Nhân lên nhiều hành động đẹp trong cộng đồng

10-01-2020

Nơi nào có tình yêu thương, nơi đó sẽ có những điều kỳ diệu và cứ gieo yêu thương đi, bạn sẽ gặp hạnh phúc… Đó là những cảm hứng, phương châm hoạt động mà tôi cảm nhận được từ các thành viên trong Câu lạc bộ (CLB) “Trái tim vàng” (Đại Từ). Mỗi thành viên trong CLB đều có những gia cảnh, công việc khác nhau, nhưng ở họ đều có chung tấm lòng, tình thương yêu, sẻ chia với những mảnh đời còn khó khăn…

Nghị lực của cô học trò nghèo

10-01-2020

Bố mẹ mất sớm do tai nạn giao thông, ở cùng ông bà nội đã ngoài 60 tuổi, hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng em Hà Thị Duyên, ở xóm Bồng Lai, xã Thượng Đình (Phú Bình) đã nỗ lực vươn lên trong học tập và thi đỗ vào Trường Sĩ quan Lục quân 1.

Sức sống mới ở một làng nghề chè truyền thống

10-01-2020

Đảng bộ thị trấn Sông Cầu (Đồng Hỷ) gồm 16 chi bộ trực thuộc, trong đó có 11 chi bộ xóm. Mặc dù nguồn phát triển Đảng không nhiều, nhất là đối tượng đoàn viên thanh niên nhưng các chi bộ nông thôn vẫn tích cực, kiên trì với các giải pháp để bồi dưỡng, kết nạp những quần chúng ưu tú vào Đảng, giúp họ trở thành những hạt nhân tích cực, rường cột của cơ sở.

Khơi nguồn phát triển Đảng ở chi bộ nông thôn

10-01-2020

Nghề trồng và chế biến chè đặc sản đã gắn bó với người dân xóm 5, thị trấn Sông Cầu (Đồng Hỷ) từ nhiều đời nay. Tuy nhiên, phải đến những năm gần đây, sản phẩm chè mang thương hiệu “xóm 5, thị trấn Sông Cầu” mới thực sự được nhiều khách hàng biết đến và ưa chuộng. Việc tích cực áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật và đẩy mạnh chuyển đổi từ giống chè trung du sang trồng các giống chè giâm cành đặc sản có năng suất và chất lượng cao như: Bát Tiên, Kim Tuyên, Chè Nhật, Phúc Vân Tiên… đã góp phần tạo nên sức sống mới của làng nghề chè truyền thống này.

Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT kiểm tra Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012 - 2020”

10-01-2020

Sáng ngày 28/11, Đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo về triển khai thực hiện Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012 – 2020” do Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ làm trưởng đoàn đã làm việc tại thị trấn Sông Cầu. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam; Ban Tuyên giáo Trung ương; Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học tỉnh. Làm việc với đoàn có đồng chí Phạm Quang Linh – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập huyện cùng lãnh đạo một số ngành, hội và Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập thị trấn Sông Cầu.