Thượng Đình: Khai mạc và Bề mạc Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ VI.

2022-04-24 13:56:00.0

Ngày 24/4, UBND xã Thượng Đình đã tổ chức khai mạc và  bế mạc Đại hội thể dục thể thao (TDTT) lần thứ  VI năm 2022. Dự khai mạc có đ/c Nguyễn Tuấn Hưởng, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban TC Huyện ủy; đ/c Thân Thị Quyên, Huyện ủy viên, CT Hội LHPN huyện; đại biểu Trường Quân sự quân khu I; Cục Thuế Thái Nguyên; Phòng Văn hoá & Thông tin, Trung tâm VH,TT,TT&TT huyện; lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể của xã, các trường học, trạm y tế, Bí thư chi bộ, Trưởng các xóm trong xã; các đơn vị tài trợ cho Đại hội và đại diện trưởng đoàn, vận động viên và nhân dân tham gia đại hội.

Xác định nhiệm vụ phát triển văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; từ năm 2017 đến nay xã Thượng Đình đã phát huy tối đa mọi nguồn lực, nội lực để đầu tư xây dựng về cơ sở vật chất, trang thiết bị, tạo điều kiện để nhân dân tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao thường ngày. Thực hiện cuộc vận động với phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng NTM, đô thị văn minh . Những năm qua đã đem lại hiệu quả thiết thực, tỷ lệ hộ gia đình đăng ký và đạt danh hiệu gia đình văn hóa, gia đình thể thao năm sau đều cao hơn năm trước. Việc phát triển và duy trì các hoạt động TDTT như; câu  lạc bộ bóng chuyền hơi nam nữ, CLB Dưỡng sinh kinh lạc thao Việt Nam và CLB thơ ca, CLB cầu lông....và phong trào đi bộ trong nhân dân được duy trì tốt vào buổi tối và sáng sớm, với phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Vì vậy, toàn xã có 25% hộ gia đình đạt gia đình thể thao …. Hiện nay toàn xã có 12/15 xóm có sân chơi hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT của nhân trên địa bàn.

Đại hội thể dục thể thao xã  Thượng Đình lần 6 năm 2022, đã thu hút  trên 200 vận động viên ở mọi lứa tuổi đến từ các xóm tham gia các môn thi đấu của Đại hội như; bóng chuyền hơi nam nữ, cầu lông, kéo co, đẩy gậy nam và cờ tướng. Tại các môn thi đấu, các vận động viên đã nêu cao tinh thần thể thao cao thượng, tham gia thi đấu hết mình ở các bộ môn và được đông đảo khán giả đến động viên cổ vũ. Thông qua Đại hội, góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, góp phần thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tại Lễ bế mạc, Ban tổ chức của Đại hội đã trao các giải nhất, nhì, ba cho các đoàn vận động viện đạt thành tích cao thuộc 5 môn thi đấu trong khuôn khổ của đại hội lần thứ VI năm 2022./.

(Một số hình ảnh của Đại hội TDTT xã Thượng Đình lần thứ VI năm 2022)

Thanh Hà (Công chức VHXH)