Đoàn đại biểu tỉnh Thái Nguyên dâng hương tại Đền thờ liệt sĩ Chiến trường Điện Biên Phủ

2024-04-25 16:40:00.0

Đoàn thắp hương tại Đền thờ liệt sĩ tại Chiến trường Điện Biên Phủ

Đền thờ liệt sĩ tỉnh Điện Biên là công trình quy mô, hoành tráng, được xây dựng nhằm tiếp nối truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, thể hiện lòng tri ân các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong Chiến dịch Điện Biên Phủ. Đền được khởi công xây dựng ngày 13/3/2021 nhân dịp kỷ niệm 67 năm mở màn Chiến dịch Điện Biên Phủ huyền thoại.

Đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên thắp hương tướng nhớ, tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Công trình Đền thờ liệt sĩ tại Chiến trường Điện Biên Phủ nằm trên Đồi F, phường Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ. Di tích Đồi F là một trong 45 điểm di tích thành phần của Di tích quốc gia đặc biệt Chiến trường Điện Biên Phủ nằm liền kề với Di tích Đồi A1. Tổng thể Đền thờ liệt sĩ tại Chiến trường Điện Biên Phủ được xây dựng trong khuôn viên 50.000 m2, có kiến trúc vừa truyền thống, vừa hiện đại của công trình du lịch văn hóa, tâm linh.

Đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên thắp hương tưởng nhớ, tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Không gian của Đền thờ gồm sân và hồ tĩnh tâm được tạo hình bởi các vòng tròn đồng tâm, có ý nghĩa tạo sự tập trung, tĩnh tâm trước khi đến với không gian tâm linh. Ở giữa sân bố trí 56 cây đèn tạo hình ngôi sao vàng 5 cánh tượng trưng cho 56 ngày đêm chiến đấu anh dũng, kiên cường của quân và dân ta trong Chiến dịch Điện Biên Phủ.

Tại đây, Đoàn đại biểu của tỉnh Thái Nguyên đã thành kính tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn tới Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, đồng thời mãi mãi khắc ghi công lao to lớn của các tướng lĩnh, cán bộ chiến sĩ, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, quân và dân cả nước đã anh dũng chiến đấu, hy sinh, làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ vang dội.

Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ “Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên đời đời ghi nhớ công ơn các Anh hùng liệt sĩ”. Đoàn đại biểu tỉnh Thái Nguyên nguyện tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, quan tâm, làm tốt công tác "Đền ơn đáp nghĩa", chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công; đồng thời nỗ lực kế thừa và phát huy những thành quả cách mạng của các thế hệ cha anh đi trước xây dựng quê hương ngày càng phát triển bền vững.