Trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà mái ấm công đoàn

2023-12-12 17:20:00.0

Ngày 12-12, Công đoàn ngành Công thương tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Công ty Cổ phần đầu tư và thương mại TNG, Chi nhánh may Phú Bình 3 tổ chức trao tiền hỗ trợ xây nhà mái ấm công đoàn cho công nhân nghèo.

Qua rà soát nhu cầu xây nhà của Công đoàn Chi nhánh may Phú Bình 3, chị Vũ Thị Thuý, sinh năm 1983 là công nhân tổ may 11, thuộc xóm Điếm xã Nga My đủ điều kiện để hỗ trợ. Theo đó, chị Thuý là hộ nghèo, bản thân chị sức khoẻ yếu, chồng đi làm ăn xa, một mình chị nuôi con ăn học. Vì thế, căn nhà cấp 4 của bố mẹ để lại được xây dựng từ 50 năm trước đã dột nát, xuống cấp, không đảm bảo cho sinh hoạt.

Trước nhu cầu của chị Thuý, các cấp Công đoàn của Chi nhánh và ngành Công thương đã hỗ trợ chị Thuý 50 triệu đồng để xây nhà. Sau một thời gian thi công, ngôi nhà cấp 4, diện tích sử dụng 94m2, nên lát gạch men, mái lợp tôn… đã hoàn thành với tổng kinh phí gần 300 triệu đồng. Ngoài nguồn hỗ trợ của Công đoàn ngành Công thương, còn có sự đóng góp của anh em họ hàng và phần tích luỹ của gia đình. Tại buổi trao kinh phí hỗ trợ xây nhà, Ban giám đốc Chi nhánh may Phú Bình 3, cấp uỷ, chính quyền địa phương đã tặng gia đình chị Thuý nhiều phần quà ý nghĩa.

Được biết, từ năm 2020 đến nay mỗi năm Chi nhánh may Phú Bình 3 đã hỗ trợ xây dựng được một căn nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên của Chi nhánh. Qua hoạt động này đã tạo điều kiện cho đoàn viên cải thiện điều kiện sinh hoạt, tiếp thêm động lực để công nhân tiếp tục gắn bó, nâng cao hiệu suất lao động.

Lãnh đạo Công đoàn ngành Công thương Thái Nguyên trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà cho chị Vũ Thị Thuý, công nhân tổ 11,

Chi nhánh may Phú Bình 3.

Lãnh đạo và cán bộ Chi nhánh máy Phú Bình 3 trao quà cho chị Vũ Thị Thuý

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm và chúc mừng gia đình chị Vũ Thị Thuý

Nguyễn Chi
Trung Tâm VH - TT&TT