Tập huấn kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu cho giáo viên và học sinh

2024-02-29 18:03:00.0

Trong thời gian 03 ngày (từ ngày 25-27/ 2), Hội chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Trung tâm GDNN-GDTX huyện Phú Bình tổ chức lớp tập huấn kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu cho học sinh và giáo viên nhà trường. Chương trình nằm trong khuôn khổ Dự án nâng cao năng lực cho thanh niên tình nguyện viên chữ thập đỏ về khả năng chống chịu dựa vào cộng đồng do Hội chữ thập đỏ Hàn Quốc tài trợ.

Tham gia lớp tập huấn có 23 học sinh khối lớp 10 và giáo viên của Trung tâm GDNN-GDTX huyện. Trong thời gian tập huấn, các học viên được trang bị kiến thức cơ bản về các sơ cứu ban đầu với các tình huống cấp cứu thường gặp như: ngất, ngừng thở, tim ngừng đập, chảy máu, gãy xương, bỏng, điện giật...; thực hành các kỹ thuật sơ cấp cứu cơ bản như: hô hấp nhân tạo, ép tim ngoài lồng ngực, băng bó vết thương,...

Thông qua lớp tập huấn, các học sinh và giáo viên đã được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể thực hiện sơ cấp cứu kịp thời, hiệu quả trong các tình huống thường gặp. Điều này góp phần nâng cao khả năng phòng tránh và ứng phó với các tình huống tai nạn, chấn thương, bệnh tật,... trong cuộc sống hàng ngày.

Một số hình ảnh của buổi tập huấn kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu cho giáo viên và học sinh Trung tâm GDNN-GDTX huyện Phú Bình:

Nguyễn Đào
Trung Tâm VH - TT - TT Phú Bình