Phú Bình:Thành lập chi đoàn Công an xã đầu tiên

2024-03-25 16:22:00.0

Nằm trong chuỗi tổ chức các hoạt động  chào mừng Tháng thanh niên, Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2024). Nhằm tạo điều kiện để các chiến sỹ Công an sinh hoạt và tham gia các hoạt động phong trào Công tác Đoàn trên địa bàn dân cư, đồng thời góp phần cụ thể hóa Nghị quyết số 12 -NQ/ĐUCA ngày 25/7/2022 của Đảng ủy Công an Trung Ương, chỉ thị số 11 /CT-BCA ngày 28/10/2022 của Bộ trưởng bộ Công an về tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Công an xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Ban Thường vụ Huyện đoàn Phú Bình đã hướng dẫn Đoàn các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tổ chức rà soát, kiện toàn và tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập chi Đoàn Công an xã, thị trấn trực thuộc theo đúng quy định của điều lệ Đoàn.

Chiều ngày 25 -3, Đoàn xã Tân Kim (Phú Bình) đã tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi đoàn Công an xã. Đây là đơn vị tổ chức thành lập chi đoàn Công an xã đầu tiên trên địa bàn huyện Phú Bình.

Lễ công bố Quyết định thành lập chi đoàn Công an xã Tân Kim

Theo Quyết định, Chi đoàn Công an xã Tân Kim gồm có 4 đoàn viên, do đồng chí  Đoàn Sơn Tùng, Phó trưởng Công an xã Tân Kim làm Bí thư chi đoàn, chi đoàn bắt đầu hoạt động  từ ngày 25-3-2024.

Phát biểu tại lễ công bố Quyết định thành lập chi đoàn, lãnh đạo Đảng ủy, Đoàn xã Tân Kim mong muốn với tinh thần trách nhiệm và nhiệt huyết của tuổi trẻ, Chi đoàn Công an xã sẽ quan tâm tổ chức cho đoàn viên, thanh niên tham gia hiệu quả các hoạt động của tổ chức Đoàn, giúp đoàn viên có cơ hội giao lưu, hội nhập, đồng thời cũng trau dồi thêm những kiến thức về nghiệp vụ chuyên môn, góp phần vào phong trào chung của tuổi trẻ địa phương ngày càng phát triển.

Trong thời gian tới, Huyện đoàn Phú Bình tiếp tục chỉ đạo Đoàn các xã, thị trấn tổ chức thành lập chi đoàn Công an xã, thị trấn. Phấn đấu năm 2024, 100% các xã, thị trấn trên địa bàn huyện có chi đoàn Công an xã, thị trấn, nhằm phát huy tính hiệu quả của Đoàn Công an khi tham gia sinh hoạt đoàn trên địa bàn dân cư, đặc biệt là tăng cường công tác giáo dục pháp luật, định hướng cho thanh niên không vị phạm các tệ nạn xã hội ./.

Nguyễn Đào
Trung Tâm VH - TT&TT