Phú Bình, Hội nghị thông báo thu hồi đất tại thị trấn Hương Sơn

2022-06-29 06:56:00.0

Ngày 28-6, UBND huyện Phú Bình tổ chức Hội nghị thông báo thu hồi đất và phổ biến chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi nhà nước thu hồi đất thực hiện Dự án; khu đô thị số 4, thị trấn Hương Sơn, huyện Phú Bình.

Quang cảnh hội nghị ( Tại hội trường UBND thị trấn Hương Sơn)

Dự án khu đô thị số 4, thị trấn Hương Sơn, huyện Phú Bình, do Công ty Cổ phần tập đoàn Sơn Phúc, có tổng diện tích quy hoạch 14,28ha (trong đó tại thị trấn Hương Sơn là 12,4 ha và xã Kha Sơn l1,88ha); với gần 250 hộ dân bị ảnh hưởng, trong đó có 26 hộ dân có tài sản trên đất bị ảnh hưởng. Tại hội nghị, các cơ quan chuyên môn của huyện đã thông báo phạm vi thu hồi đất; phổ biến các chính sách pháp luật liên quan đến công tác thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi nhà nước thu hồi đất thực hiện dự án. Các đại biểu dự hội nghị, các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án cơ bản đều nhất trí với chủ trương thực hiện dự án, tuy nhiên một số hộ dân vẫn còn băn khoăn về giá bồi thường còn thấp so với hiện nay, khó khăn trong chuyển đổi nghề nghiệp, chênh lệch giá giữa các dự án trên địa bàn; ranh giới phạm vi quy hoạch của dự án… Tại hội nghị, các cơ quan chuyên môn của huyện, lãnh đạo xã đã trả lời những kiến nghị của nhân dân thuộc thẩm quyền và tiếp thu những ý kiến ngoài thẩm quyền để trình cấp trên giải quyết theo luật định trong quá trình triển khai tực hiện dự án./.

(TT VH-TT và TT Phú Bình)