Phú Bình: Hoàn thành Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2024 - 2029

2024-04-18 13:35:00.0

Đến ngày 18- 4, 20 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Phú Bình đã hoàn thành Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Công tác tổ chức Đại hội tại các xã, thị trấn được tổ chức trang trọng và nghiêm túc, đảm bảo nguyên tắc dân chủ, đạt yêu cầu về nội dung, chương trình, kế hoạch, đúng điều lệ, quy định, hướng dẫn.

Để tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2024 - 2029 trên địa bàn huyện theo quy định, hướng dẫn tổ chức Đại hội của Mặt trận tỉnh và chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã chọn xã Thượng Đình là đơn vị Đại hội điểm cấp cơ sở. Đại hội điểm cấp cơ sở đã diễn ra thành công, đảm bảo được nội dung, thời gian và hình thức theo đúng quy định, được Ban Thường vụ Huyện ủy và Tổ chỉ đạo Đại hội Mặt trận tỉnh ghi nhận đánh giá cao.

Tại Đại hội, Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn đã tập trung đánh giá kết quả công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019 - 2024, mục tiêu chương trình hành động nhiệm kỳ 2024 - 2029. Quá trình triển khai chuẩn bị và tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ các xã, thị trấn luôn nhận được sự quan tâm, hướng dẫn sâu sát của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, sự lãnh đạo trực tiếp của các cấp ủy đảng; sự phối hợp, tạo điều kiện của chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể. Công tác chuẩn bị cho Đại hội được thực hiện tích cực đảm bảo theo sự chỉ đạo của các cấp ủy đảng, các văn bản hướng dẫn của Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp trên.

Đồng thời, tại Đại hội câp cơ sở, các đại biểu dự đại hội đã đánh giá cao kết quả mà MTTQ các xã, thị trấn đạt được trong nhiệm kỳ qua về việc phát huy vai trò là tổ chức liên minh chính trị, liên hiệp tự nguyện, là cơ sở chính trị quan trọng của chính quyền nhân dân, tập hợp và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ. Đại hội MTTQ Việt Nam 20 xã, thị trấn đã hiệp thương 60 đại biểu trong Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ các xã, thị trấn, gồm: Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã, thị trấn là 20 đại biểu, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ là 19 đại biểu; 1 Uỷ viên Ban Chấp hành, 11 đại biểu tái cử và 9 đại biểu mới tham gia; 20 đại biểu là Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã, thị trấn. Trong đó, 15 đại biểu tái cử và 5 đại biểu mới tham gia, Uỷ viên Thường trực là 20 đồng chí đều mới tham gia lần đầu. Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ huyện đã ban hành quyết định công nhận các chức danh trong Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ xã, thị trấn, nhiệm kỳ 2024 - 2029  đảm bảo đúng quy định.

Việc tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ cấp cơ sở nhiệm kỳ 2024 - 2029 đã phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong tình hình mới; tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện đường lối, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, quy ước, hương ước ở địa phương; tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, giải quyết các vấn đề xã hội, xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo ở địa phương. Đồng thời là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong hệ thống MTTQ và các tầng lớp nhân dân trong huyện, tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của MTTQ Việt Nam trong hệ thống chính trị. Đại hội đại biểu MTTQ cấp cơ sở thành công là tiền đề tiến tới Đại hội đại biểu MTTQ huyện, nhiệm kỳ 2024-2029 diễn ra vào tháng 5/2024.

Một số hình ảnh tại Đại hội đại biểu MTTQ cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2024 -2029

Nguyễn Đào