Phú Bình: 685 trường hợp vi phạm Luật giao thông đợt cao điểm

2024-03-01 09:38:00.0

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an và Công an tỉnh Thái Nguyên về tổ chức đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội trên các tuyến giao thông dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và các lễ hội Xuân 2024, trong đợt cao điểm ra quân đảm bảo ATGT dịp Tết Nguyên đán (từ ngày 15/2/2023  đến 29/2/2024), Đội Cảnh sát giao thông – Công an huyện Phú Bình đã triển khai thực hiện hiệu quả đợt cao điểm với tinh thần xuyên đêm, xuyên Tết, "không có vùng cấm, không có ngoại lệ", đặc biệt là trên các tuyến giao thông trọng điểm, địa bàn phức tạp. Theo đó, lãnh đạo Công an huyện đã phân công lực lượng CSGT và công an các địa phương cử các chiến sĩ tham gia cụ thể từng ca tuần tra, kiểm soát. Qua đó phát hiện, lập biên bản 658 trường hợp vi phạm, tạm giữ 14 xe ô tô, 232 xe mô tô. Trong đó, vi phạm về nồng độ cồn là 228 trường hợp (tăng 16 trường hợp so với cùng kỳ năm 2023); tốc độ: 100 trường hợp; không đội mũ bảo hiểm: 97 trường hợp; vi phạm khác là 200 trường hợp; thu nộp ngân sách Nhà nước 1,1 tỷ đồng; tước 95 giấy phép lái xe. (ảnh)

Lực lượng Cảnh sát giao thông - Công an huyện Phú Bình làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát các phương tiện lưu thông tại Km 9 + 700, TL 266

Cũng trong đợt cao điểm này, toàn huyện xảy ra 5 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 1 người, bị thương 8 người (giảm 2 người bị thương so với cùng kỳ năm 2023). Tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện trong dịp này cơ bản được đảm bảo, không xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài.

Hiện nay, Công an huyện Phú Bình đã chỉ đạo Công an các đội nghiệp vụ, Công an các địa phương tiếp tục trực 100% quân số, triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân sau kỳ nghỉ Tết.

Nguyễn Đào
Trung Tâm VH- TT&TT