Lắp đặt 5 Đài truyền thanh thông minh

2024-03-06 09:32:00.0

Sở Thông tin và Truyền thông vừa thực hiện lắp đặt 5 Đài truyền thanh ứng dụng công nghệ thông tin viên thông (truyền thanh thông minh) cho các xã của huyện Phú Bình.

Các đơn vị được lắp Đài truyền thanh thông minh đợt này bao gồm: Thanh Ninh, Xuân Phương, Úc Kỳ, Bảo Lý, Nhã Lộng. Mỗi hệ thống gồm: máy tính, micro, cụm loa truyền thanh tại các xóm, bộ thu phát truyền thanh Internet sử dụng sim 3G, 4G để thu phát chương trình. Sau khi hoàn thành việc lắp đặt có 70 cụm thu được lắp đặt tại tất cả các xóm của 5 xã và 1 cụm tại trung tâm xã; 140 loa, 70 sim điện thoại 3G/4G dùng cho 12 tháng, 5 micro. Tổng kinh phí của chương trình này là hơn 2 tỷ đồng.

Như vạy, đến nay huyện Phú Bình có 6 đơn vị có Đài truyền thanh thông minh, trước đó, năm 2022 thị trấn Hương Sơn đã được đầu tư hệ thống này. Đài truyền thanh thông minh sử dụng phương thức truyền dẫn tín hiệu âm thanh trên hạ tầng viễn thông, Internet, có khả năng quản lý, kiểm soát chất lượng tín hiệu tới từng cụm loa.

Lắp Đài truyền thanh thông minh tại nhà văn hoá xóm Vạn Già xã Bảo Lý

Đây là hoạt động nằm trong Dự án phát triển thông tin cơ sở tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021-2025 do Sở Thông tin và Truyền thông triển khai, thực hiện theo Quyết định số 135/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển thông tin cơ sở dựa trên ứng dụng CNTT

.

Việc đầu tư hệ thống Đài truyền thanh thông minh ở cấp xã góp phần đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số trong công tác thông tin tại cơ sở, giải quyết được bài toán thiếu nhân lực trong quản lý, vận hành, tổ chức sản xuất nội dung thông tin, vừa đảm bảo tiêu chí xã nông thôn mới và tiêu chí công nhận phường, thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh.

Nguyễn Chi
Trung Tâm VH- TT&TT