Khai giảng lớp nghề trồng rau an toàn

2024-03-01 03:53:00.0

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Phú Bình vừa phối hợp với UBND xã Úc Kỳ tổ chức khai giảng lớp trồng rau an toàn năm 2024 cho 30 học viên là hội viên nông dân trên địa bàn xã.

Ông Nguyễn Thế Thuỵ, Giám đốc Trung tâm GDNN  - GDTX huyện phát biểu tại buổi Khai giảng lớp học nghề trồng rau an toàn

Trong thời gian học 2 tháng, các học viên được trang bị kiến thức trồng và chăm sóc các loại rau an toàn theo tiêu chuẩn Vietgap, các quy trình khép kín về trồng rau các nhóm như: Trồng rau ăn lá, ăn quả, ăn củ, tiêu thụ sản phẩn rau an toàn; hướng dẫn về kỹ thuật làm đất, bón phân, trồng, chăm sóc quản lý dịch hại. Qua đó, rút ra được kinh nghiệm áp dụng vào thực tiễn, nâng cao chất lượng nông sản, giảm chi phí đầu tư, tăng hiệu quả kinh tế, an toàn cho người tiêu dùng. Kết thúc khóa học, các học viên sẽ được Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện kiểm tra kiến thức và cấp giấy chứng nhận nghề trồng rau an toàn.

Các đại biểu và học viên tham dự tại buổi Khai giảng lớp nghề trồng rau an toàn

Thông qua lớp học nhằm nâng cao chất lượng các mặt hàng thực phẩm, rau xanh, hướng đến cung cấp rau an toàn, rau sạch cho cộng đồng và phục vụ nhân dân tại địa phương. Đồng thời tạo việc làm và nâng cao thu nhập trên đơn vị diện tích canh tác cho hội viên nông dân rong xã.

Nguyễn Đào
Trung Tâm VH - TT&TT