Huyện Phú Bình đạt giải Nhì toàn đoàn tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Thái Nguyên lần thứ XVIII

2024-03-05 10:36:00.0

Ngày 5-3, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Lễ bế mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Thái Nguyên lần thứ XVIII, năm học 2023-2024.

Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh lần thứ XVIII có 48 đoàn, với 4.146 lượt vận động viên (VĐV) tham gia thi đấu ở 14 môn, được chia làm 2 giai đoạn (giai đoạn 1 từ ngày 8-10 đến ngày 10/11/2023, gồm 9 môn: Bơi, Bóng rổ, Bóng đá, Bóng chuyền, Bóng bàn, Cầu Lông, Thể dục Aerobic, Cờ vua, Vovinam; giai đoạn 2 từ ngày 24-2 đến 1/3/2024 gồm 5 môn: Đẩy gậy, Đá cầu, Kéo co, Điền kinh, Võ cổ truyền. Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các VĐV tham gia thi đấu lần này có trình độ chuyên môn cao, thể lực, kỹ chiến thuật tốt nên chất lượng chung cao hơn so với các kỳ trước. Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Thái Nguyên lần thứ XVIII đã thành công tốt đẹp.

Ban Tổ chức trao 4.690 huy chương gồm: 1.121 Huy chương Vàng, 1.121 Huy chương Bạc và 2.432 Huy chương Đồng cho các VĐV, đội tuyển có thành tích xuất sắc và 386 cờ các loại (cờ đội, cờ các môn, cờ toàn đoàn). Kết quả xếp hạng toàn đoàn: Đối với Khối phòng GD&ĐT, giải Nhất thuộc về Phòng GD&ĐT Thành phố Thái Nguyên; Huyện Phú Bình  và thành phố Phổ Yên đạt giải Nhì. Đối với riêng huyện ta, tham gia Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Thái Nguyên lần thứ XVIII, năm học 2023-2024 có trên 300 VĐV. Kết quả, các VĐV đã đạt nhiều huy chương ở từng môn thi, nhiều nhất là huy chương vàng với 29 huy chương, tập trung ơ môn Cầu lông, bóng chuyền của trường THCS Tân Kim, Thanh Ninh, thị trấn Hương Sơn, Tiểu học Bàn Đạt, môn Điền kinh ở trường Tiểu học, THCS Nga My…

Đội bóng chuyền nam của trường Tiểu học Bàn Đạt dành huy chương vàng tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Thái Nguyên lần thứ XVIII

Với Khối trường THPT, giải Nhất thuộc về Trường THPT Chuyên Thái Nguyên; 3 giải Nhì thuộc về Trường THPT Phú Bình, Lương Ngọc Quyến, THPT Đồng Hỷ; 5 giải Ba và 6 giải Khuyến khích.

Lãnh đạo Sở GD - ĐT trao Cờ cho các đơn vị đạt giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Thái Nguyên lần thứ XVIII (huyện Phú Bình đạt giải Nhì toàn đoàn)

Hội khỏe Phù Đổng là dịp để các VĐV, các em học sinh phát huy tài năng, năng khiếu; thúc đẩy phát triển phong trào thể dục - thể thao trong nhà trường. Đây cũng là dịp để Ban Tổ chức chọn các VĐV, đội tuyển có thành tích xuất sắc tham gia thi đấu Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X, dự kiến diễn ra vào tháng 5 tới.

Nguyễn Đào
Trung Tâm VH- TT&TT