2024-03-08 16:21:00.0

Chào mừng kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2024), những ngày này, Hội LHPN xã Dương Thành, huyện Phú Bình đang tích cực tổ chức Hội thi “Tuyến đường hoa đẹp và ngôi nhà 3 sạch nông thôn mới” xã Dương Thành năm 2024.

Một trong những tuyến đường hoa của Hội LHPN xã Dương Thành

Tham gia Hội thi lần này có 14 đội thi đến từ 14 chi hội phụ nữ trong xã. Theo đó, với nội dung thi Tuyến đường hoa: Mỗi đội thi huy động các nguồn lực từ xã hội hóa, chủ động trồng 1 tuyến đường hoa, cây cảnh, dài từ 300 m trở lên, yêu cầu có nhiều loại hoa đẹp, được cắt tỉa gọn và vệ sinh sạch cỏ; Đối với nội dung thi Mô hình Ngôi nhà 3 sạch: Mỗi đội chọn ít nhất 10 hộ dọc tuyến đường hoa hoặc ở gần trung tâm nhà văn hóa xóm, ban giám khảo sẽ chọn 5 hộ gia đình bất kỳ để chấm điểm với từng tiêu chí: sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ, sử dụng, bảo vệ nguồn nước an toàn, thu gom, phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình kết hợp chỉnh trang vườn của gia đình. Thang điểm tối đa ở mỗi nội dung thi là 100 điểm.

Các thành viên trong ban giám khảo đi thăm và chấm điểm các tuyến đường hoa và ngôi nhà 3 sạch của các đội tham gia

Hội thi “Tuyến đường hoa đẹp và ngôi nhà 3 sạch nông thôn mới” góp phần cùng với địa phương thực hiện tốt tiêu chí số 17 về Môi trường. Đồng thời, thực hiện cải tạo, làm cho môi trường, cảnh quang nông thôn mới kiểu mẫu xã Dương Thành ngày thêm khởi sắc.

Nguyễn Đào
Trung Tâm VH - TT & TT