14 thí sinh tham gia hội thi “Cán bộ chi hội giỏi năm 2024”

2024-03-07 17:32:00.0

Ngày 7-3, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Nhã Lộng tổ chức hội thi “Cán bộ chi hội giỏi năm 2024” chào mừng kỉ niệm 114 năm Quốc tế Phụ nữ 8-3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Tham gia hội thi có 14 thí sinh đến từ 14 Chi hội (13 Chi hội trường và 1Chi hội Phó). Tại hội thi, các thí sinh trải qua 3 phần thi gồm: phần thi kiến thức, nghiệp vụ công tác Hội; phần thi tình huống, trả lời các câu hỏi ứng xử; phần thi năng khiếu.

Ở hai phần thi kiến thức nghiệp vụ và phần thi ứng xử, các thí sinh được trả lời các câu hỏi liên quan đến nội dung: Truyền thống lịch sử Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN xã; Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, Điều lệ Hội LHPN Việt Nam khóa XIII; chương trình: Chính sách, đề án; khâu đột phá và 03 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội. Đề án 938 “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 - 2027” và Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025”; Nghị quyết số 11/2007/TW, ngày 27/4/2007 của Bộ Chính trị về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh CNH - HĐH đất nước; Luật Bình đẳng giới; Luật Hôn nhân và gia đình; Luật phòng, chống bạo lực gia đình…

Phần thi năng khiếu, các thí sinh tham gia thể hiện các tiết mục ca, múa, nhảy dân vũ, kịch…với sự hỗ trợ của các hội viên trong Chi hội, nhưng thí sinh tham gia phải đóng góp 70% vào tiết mục.

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao 2 bộ giải. Trong đó, ở phần thi nghiệp vụ, ứng xử, giải nhất thuộc về thí sinh ở đơn vị xóm Hanh; giải nhất năng khiếu thuộc về thí sinh ở Chi hội xóm Soi 1.

Cũng trong dịp này, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Nhã Lộng đã tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi tại 13 Chi hội, thu hút trên 130 vận động viên là hội viên phụ nữ tham gia.

Một số tiết mục năng khiếu tại hội thi

Nguyễn Chi
Trung Tâm VH - TT & TT