Đại biểu Quốc hội TXCT tại huyện Phú Bình

Wed Apr 24 12:12:00 GMT+07:00 2024

Sáng 24-4, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Thái Nguyên gồm các đồng chí: Đoàn Thị Hảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; Lý Văn Huấn, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Phú Bình trước kỳ họp thứ 27 Quốc hội khoá XV. Hội nghị được thực hiện bằng hình thức trực tiếp tại hội trường UBND huyện và kết nối với 20 điểm cầu xã, thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, đại biểu Lý Văn Huấn thông tin đến cử tri chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, dự kiến diễn ra từ ngày 20-5 đến 28-6. Quốc hội sẽ xem xét 24 nội dung thuộc công tác lập pháp; 16 nội dung về kinh tế-xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát các vấn đề quan trọng khác; đồng thời có 20 nhóm nội dung được các cơ quan gửi báo cáo để ĐBQH tự nghiên cứu.

Đại biểu phòng Tài Nguyên và Môi trường huyện Phú Bình phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc

Tại Hội nghị, các cử tri kiến nghị tới đại biểu Quốc hội tỉnh 9 ý kiến, ở hơn 20 nhóm vấn đề như: Cần tăng cường quản lý an ninh trật tự, an toàn xã hội, phòng chống tội phạm công nghệ cao; có hướng dẫn cụ thể theo hướng đơn giản hóa thủ tục hành chính trong việc cấp phép vận chuyển khối lượng đất dư thừa trong quá trình thực hiện các công trình, dự án; giảm tuổi hưởng chế độ trợ cấp hằng tháng đối với người cao tuổi; tiếp tục chi chế độ trợ cấp hằng tháng cho người cao tuổi không nơi nương tựa; đưa chi phí khám sàng lọc ung thư vú, ung thư cổ tử cung vào danh mục được bảo hiểm y tế chi trả…

Đồng chí Đoàn Thị Hảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại buổi tiếp xúc.

Một số nội dung thuộc thẩm quyền được ĐBQH, đại diện sở, ngành và lãnh đạo UBND huyện trả lời, làm rõ. Những ý kiến còn lại được ĐBQH tỉnh tiếp thu, tổng hợp để gửi đến Kỳ họp sắp tới.

Nguyễn Chi
Trung tâm VH -TT&TT huyện Phú Bình