Lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sĩ Đinh Văn Tuấn

2020-12-22 16:08:00.0

Ngày 22-12, UBND xã Thượng Đình đã tổ chức Lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ Đinh Văn Tuấn. Về dự có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các Ban ngành, đoàn thể xã Thượng Đình, cơ sở xóm Vũ Chấn, gia đình họ tộc của liệt sỹ và toàn thể nhân dân trong và ngoài xã.

Liệt sỹ Đinh Văn Tuấn, sinh năm 1966, nguyên quán xóm Vũ Chấn xã Thượng Đình huyện Phú Bình tỉnh Thái Nguyên. Theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc. Đồng chí tham gia nhập ngũ vào Quân đội nhân dân Việt Nam từ tháng 02-1985 là chiến sỹ thuộc đơn vị Tiểu đoàn bộ binh, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 2 - Sư đoàn 3, Quân đoàn 14 - Quân khu I. ( D1, E2, F3).  Sau khi nhập ngũ đồng chí tham gia phục vụ chiến đấu ở chiến trường biên giới phía Bắc của Tổ quốc, trực tiếp tham gia chiến đấu với quân thù và đã anh dũng hy sinh khi tham gia chiến đấu chống quân Trung Quốc xâm lược,vào ngày 27/11/1985 tại chiến trường Biên Giới xã Thanh Đức huyện Vị Xuyên tỉnh Hà Giang, cấp bậc: Hạ sỹ. Thi hài liệt sỹ được đồng đội chôn cất tại nghĩa trang Vị Xuyên  - tỉnh Hà Giang. Sự hy sinh của đồng chí đã góp phần làm rạng rỡ thêm truyền thống tốt đẹp của Quân đội nhân dân Việt Nam, làm vẻ vang truyền thống đấu tranh cách mạng của dân tộc trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc thống nhất đất nước.

Đến nay, sau hơn 35 năm an nghỉ tại Nghĩa trang huyện Vị Xuyên - tình Hà Giang, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, giúp đỡ của Phòng LĐTB&XH huyện, hài cốt liệt sỹ Đinh Văn Tuấn đã được đưa về quê hương an táng. Lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ được tổ chức tại Hội trường UBND xã Thượng Đình trong không khí trang nghiêm, xúc động, đảm bảo theo quy định và phong tục, tập quán của địa phương xong hài cốt liệt sỹ Đinh Văn Tuấn được đưa về an táng tại Nghĩa trang Liệt sỹ xã Thượng Đình trong không khí trang nghiêm, thành kính thể hiện sự tri ân sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã đối với người đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc./.

(Một số ảnh Lễ đón nhận và an táng hài cốt Liệt sỹ: Đinh Văn Tuấn)

Thanh Hà (Thượng Đình)