Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng dự buổi sinh hoạt với Câu lạc bộ Hưu trí Thái Nguyên

2021-04-19 14:17:00.0

Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy,
Chủ tịch UBND tỉnh thông tin tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh tại buổi sinh hoạt

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin tới các hội viên của Câu lạc bộ Hưu trí Thái Nguyên những thành tựu nổi bật về kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng của tỉnh giai đoạn 2015 - 2020. Theo đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân 11,1%/năm (cao gấp đôi bình quân chung cả nước); giá trị sản xuất công nghiệp tăng bình quân 16,3%/năm; thu ngân sách nhà nước trong cân đối (không bao gồm thu tiền sử dụng đất) tăng bình quân 16,3%/năm; GRDP bình quân đầu người năm 2020 đạt 90 triệu đồng; thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn, uy tín, có năng lực đến nghiên cứu, khảo sát và triển khai dự án tại tỉnh; Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) của Thái Nguyên năm 2020 được cải thiện vượt bậc (đứng thứ 3 cả nước); Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2020 của tỉnh cũng tăng 1 bậc (xếp thứ 11/63 tỉnh, thành phố). Đây là kết quả thể hiện nỗ lực của tỉnh và sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp với chính quyền tỉnh Thái Nguyên. Chương trình xây dựng nông thôn mới và công tác an sinh xã hội được đẩy mạnh, đến hết năm 2020 có 72% số xã đạt chuẩn nông thôn mới; củng cố vững chắc kết quả phổ cập giáo dục các bậc học; năm 2020 có 84,04% số trường đạt chuẩn quốc gia, xoá hết các phòng học tạm và kiên cố hoá 100% trường lớp; công tác an sinh xã hội được chính quyền các cấp quan tâm hưởng ứng rất tích cực, phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau" góp phần cùng cả nước hỗ trợ cho địa bàn nghèo, cho đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, thoát nghèo và người khó khăn vươn lên trong cuộc sống...

Cùng với đó, đồng chí cũng thông tin một số nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2021 và những năm tiếp theo của tỉnh Thái Nguyên, trong đó tập trung xây dựng, triển khai hiệu quả các giải pháp thực hiện 5 định hướng lớn mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX đã thông qua.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Để đạt được thành tựu vượt bậc trên, có sự nỗ lực của các cấp, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, Nhân dân trong tỉnh, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của các cán bộ hưu trí tỉnh Thái Nguyên.

Chủ tịch UBND tỉnh trao đổi với các hội viên Câu lạc bộ Hưu trí Thái Nguyên

Nhân dịp này, đồng chí Trịnh Việt Hùng gửi lời chúc sức khỏe, thăm hỏi ân cần đến các cán bộ, hội viên Câu lạc bộ Hưu trí Thái Nguyên, mong muốn các các hội viên Câu lạc bộ tiếp tục phát huy truyền thống, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, đồng hành cùng chính quyền, Nhân dân tỉnh Thái Nguyên thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra, phát triển ổn định, bền vững.

Trong không khí gần gũi, cởi mở, các hội viên Câu lạc bộ Hưu trí Thái Nguyên bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo tỉnh đối với hoạt động của Câu lạc bộ; đồng thời bày tỏ niềm tin và kỳ vọng lớn lao vào đội ngũ cán bộ lãnh đạo mới sẽ đem lại sự phát triển, đổi mới và thịnh vượng hơn nữa cho tỉnh nhà.

Tại buổi sinh hoạt, đại diện Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Hưu trí Thái Nguyên đã trao thẻ hội viên cho 11 hội viên mới.

Xuân Huy