Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh Thái Nguyên kiểm tra các điểm thi

2020-08-09 11:52:00.0

Sáng 9/8, Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức 03 Đoàn kiểm tra thi tại một số điểm thi trên địa bàn thành phố Sông Công (đoàn 1), huyện Phú Lương (đoàn 2) và huyện Phú Bình (đoàn 3).

Đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo và thành viên kiểm tra thi tại điểm thi Trường Văn Hóa - Cục Đào tạo (Bộ Công an)

* Đoàn Kiểm tra số 1 do đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra điểm thi tại Trường THPT Sông Công và Trường Văn Hóa- Cục Đào tạo (Bộ Công an) trên địa bàn thành phố Sông Công.

Tại điểm thi Trường THPT Sông Công được bố trí 26 phòng thi; 606 thí sinh tham gia dự thi, trong đó 441 thí sinh Trường THPT Sông Công, 79 thí sinh Trường Cao đẳng Việt Đức, 19 thí sinh của Trung tâm Giáo dục Thường xuyên, 49 thí sinh tự do. Tại điểm thi Trường Văn Hóa - Cục Đào tạo (Bộ Công an) có 6 phòng thi với sự tham gia của 204 thí sinh trường sở tại và thí sinh các trường: Trường THPT Lương Thế Vinh; Trường Cao đẳng Cơ khí Luyện kim, Đoàn cảnh sát cơ động kỵ binh thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh vệ.

Qua kiểm tra tại 2 điểm thi, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi đã ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị của các trường, sự phối hợp chặt chẽ đồng bộ với Sở Giáo dục và Đào tạo, các ban, ngành, đoàn thể, đơn vị, địa phương trong thực hiện nhiệm vụ. Đồng chí Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi nhấn mạnh, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra trong thời điểm tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Do đó, ngoài việc bám sát vào kế hoạch, chỉ đạo của Ban Chỉ đạo, các điểm thi cần nêu cao tinh thần trách nhiệm cao nhất để vừa đảm bảo an toàn cho kỳ thi theo đúng quy chế thi, vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho sức khỏe cộng đồng, trong đó có cán bộ, giáo viên và thí sinh. Luôn luôn quan tâm, trú trọng đến thực hiện sát khuẩn, khẩu trang, đo thân nhiệt, nước uống, an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ tại điểm thi… Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nếu có phát sinh kịp thời báo cáo Hội đồng thi, Ban Chỉ đạo cấp tỉnh để có hướng giải quyết kịp thời.

Các thí sinh làm thủ tục trước khi vào phòng thi tại Trường THPT Khánh Hòa, huyện Phú Lương

* Cũng trong buổi sáng, Đoàn kiểm tra số 2 và Đoàn kiểm tra số 3 do các đồng chí trong Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của tỉnh đã đi kiểm tra thi tại các điểm thi: THPT Khánh Hòa, THPT Phú Lương, THPT Yên Ninh (huyện Phú Lương); THPT Lương Phú, THPT Điềm Thụy và THPT Phú Bình (huyện Phú Bình). Theo ghi nhận, các thí sinh có mặt tại các điểm thi đúng giờ, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt trước khi vào phòng thi.

Theo báo cáo nhanh của Sở Giáo dục và Đào tạo, trong buổi sáng 9/8, đã có 14.961 thí sinh dự thi môn Ngữ văn trên tổng số 15.014 thí sinh đăng ký dự thi (vắng 53 thí sinh); 01 thí sinh bị đình chỉ thi do vi phạm quy chế thi. Buổi chiều 9/8, các thí sinh tiếp tục dự thi môn Toán, thời gian làm bài 90 phút.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Nhóm PV: Trần Nhung, Đức Cường, Thanh Hiếu