Uỷ Ban Mặt Trận Tổ Quốc xã Thượng Đình tổ chức Hội thi "Giã bánh giầy"

2020-11-17 16:00:00.0

Thiết thực kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, ngày Truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020)

Hoà chung không khí vui tươi, phấn khởi của cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã Thượng Đình đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, ngày truyền thống MTTQ Việt Nam 18/11/1930-18/11/2020 và các ngày lễ lớn trong năm.

Ngày 17/11/2020, tại sân Trụ sở UBND xã Thượng Đình. Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Thượng Đình, long trọng tổ chức Hội thi “Giã bánh giầy”  Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, ngày Truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020).

Hội thi “Giã bánh giầy” tại xã Thượng Đình

Tới dự có các đồng chí Ủy viên BTV Đảng ủy xã; Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND xã, Các ban, ngành đoàn thể xã Thượng Đình và đông đảo các tầng lớp nhân dân trong xã.

Tham dự hội thi có 15 đội, mỗi đội có 06 thành viên là cán bộ làm công tác mặt trận đến từ 15 khu dân cư trong toàn xã. Các đội thi thực hiện thổi 05kg gạo nếp thành xôi trong thời gian tối đa 60 phút, giã và làm thành 150 chiếc bánh giầy, trưng bày, trang trí sản phẩm trong thời gian tối đa 60 phút. Sản phẩm sau khi hoàn thành phải đạt tiêu chí về thẩm mỹ, bánh giầy phải dẻo, mịn, trắng, bánh tròn, bày trên mâm và có thuyết trình giới thiệu về sản phẩm.

Mâm bánh giầy được bày ra với nhiều màu sắc

Sau khi chấm thi xong, số bánh giầy Ban tổ chức đã tặng 630 cái bánh cho các cháu Trường Mầm Non Thượng Đình ăn bữa phụ buổi chiều.

Thông qua tổ chức Hội thi “Giã bánh giầy” kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQVN tạo điều kiện để các đ/c cán bộ làm công tác mặt trận, các đơn vị xóm được giao lưu học hỏi và thể hiện tình đoàn kết thân ái giữa các khu dân cư trên địa bàn xã nhà. Có thể nói, đây là hoạt động mang đậm bản sắc dân tộc có tính giáo dục truyền thống cao để các tầng lớp nhân dân trong xã có dịp tìm hiểu sâu thêm về những nét đẹp của văn hoá dân gian đặc trưng của dân tộc Việt Nam.

Hội thi đã được các đơn vị thể hiện trên tinh thần cao thượng, đoàn kết, giao lưu học hỏi và trách nhiệm cao, sản phẩm bánh dầy đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, mang đậm bản sắc dân tộc để các đội thi và nhân dân trong xã có dịp tìm hiểu sâu thêm về những nét đẹp của văn hoá dân gian đặc trưng của dân tộc Việt Nam.

Ban tổ chức Hội thi trao giải thưởng

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức Hội thi trao 01 giải Nhất cho đơn vị Đồng Lưa, 01 giải nhì cho đơn vị Đông Yên, 02 giải ba cho đơn vị Đông Hồ và Vũ Chấn và BTC trao 11 giải khuyến khích cho các đơn vị còn lại nhằm động viên khuyến khích kịp thời./.

Dương Đình Thắng (Chủ tịch UBMTTQ))