Đại hội đại biểu Hội Người cao tuổi xã Thượng Đình lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026

2021-04-03 09:10:00.0

Sáng ngày 02/4/2021, Hội Người cao tuổi (NCT) xã Thượng Đình tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2021-2026. Đến dự có ông Nguyễn Văn Hưng,Trưởng Ban đại diện Hội NCT huyện Phú Bình; Đồng chí Nguyễn Đình Thi, Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Dương Văn Tám Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã cùng với lãnh đạo xã Thượng Đình, Trưởng, phó các ban ngành đoàn thể  về dự.

(Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội)

Nhiệm kỳ qua, Hội Người cao tuổi xã Thượng Đình chú trọng việc củng cố, kiện toàn tổ chức và nâng cao chất lượng hoạt động của Hội. Đến nay, toàn xã có 15 chi hội, với 1.436 hội viên. Phát huy vai trò của tổ chức Hội, Hội người cao tuổi xã Thượng Đình thường xuyên tuyên truyền, vận động hội viên đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với phong trào “Nêu gương sáng” trên các lĩnh vực: phát triển kinh tế, khuyến học - khuyến tài, xây dựng đời sống văn hóa, tham gia xây dựng nông thôn mới và xây dựng tổ chức hội vững mạnh.

Đến nay, cùng với việc thực hiện chế độ chính sách hỗ trợ cho các cụ tuổi từ 80 trở lên theo qui định của pháp luật, Ban chấp hành Hội người cao tuổi xã đã duy trì và tổ chức tốt các hoạt động mừng thọ cho hội viên; thăm hỏi, phúng viếng khi hội viên ốm đau, qua đời và tặng quà, hỗ trợ các hội viên cô đơn, không nơi nương tựa.

Trong phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương, Hội người cao tuổi xã là lực lượng nòng cốt trong công tác vận động gia đình, anh em và bà con trong khu dân cư tự nguyện hiến đất, đóng góp tiền, ngày công để phục vụ cho việc mở rộng đường giao thông. Trên 85% số hội viên đạt tiêu chuẩn “Tuổi cao gương sáng”, nhiều hội viên được cấp trên khen thưởng;

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, ông Nguyễn Văn Hưng, Trưởng Ban đại diện Hội NCT huyện Phú Bình đề nghị Hội NCT xã Thượng Đình tiếp tục tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã thực hiện tốt công tác phối hợp chăm sóc và phát huy vai trò NCT. Đẩy mạnh nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Tuổi cao chí càng cao”. Tuyên truyền, tập hợp, động viên NCT chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật nhà nước, các quy định của địa phương; tham gia sinh hoạt Hội, góp phần thực hiện các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội trên địa bàn.

Với tinh thần đoàn kết, thống nhất, Đại hội bầu 15 ông, bà vào Ban Chấp hành, nhiệm kỳ 2021-2026 và 5 Ủy viên Ban thường vụ; Chủ tịch; Phó chủ tịch Hội người cao tuổi, nhiệm kỳ 2021-2026.

Nhân dịp này lãnh đạo xã đã khen thưởng 2 tập thể và 4 cá nhân có thành tích trong hoạt động NCT tại địa phương.

Hội người cao tuổi xã Thượng Đình