Phú Bình, xây dựng và sửa chữa 767 ngôi nhà cho người có công

2020-07-21 10:50:00.0

Thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, những năm qua, huyện Phú Bình đặc biệt quan tâm đến công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc các gia đình chính sách bằng việc hỗ trợ, xây dựng và sửa chữa nhà ở cho các đối tượng được kịp thời. Coi đây là trách nhiệm, nghĩa cử cao đẹp, là tình cảm sâu sắc tỏ lòng biết ơn sự hy sinh mất mát của lớp người đi trước. Với mục tiêu không để gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, những năm qua huyện Phú Bình thường xuyên rà soát nắm bắt tình hình đời sống, nhu cầu về nhà ở của người có công với cách mạng và thân nhân người có công. Huyện đã triển khai đầy đủ, kịp thời các chương trình, nguồn vốn hỗ trợ về nhà ở, nhằm đảm bảo đời sống cho người có công.

Ngôi nhà của gia đìnhThương binh Nguyễn Đăng Chiến, xóm Nam Hương 3, xã Thanh Ninh xây dựng năm 2020

Từ năm 2016 đến nay, huyện Phú Bình đã triển khai xây mới, sửa chữa 767 ngôi nhà cho người có công và thân nhân người có công với số tiền hỗ trợ trên 22 tỷ đồng. Hỗ trợ xây dựng và cải tạo nhà ở theo Quyết định 22/2013 của Thủ tướng Chính phủ là 760 hộ, với tổng kinh phí hỗ trợ trên 21,8 tỷ đồng, trong đó xây mới 333 nhà, sửa chữa 427 nhà và hỗ trợ sửa chữa 7 nhà tình nghĩa, với trị giá 220 triệu đồng. Cũng như gói hỗ trợ xây dựng nhà ở của Bộ Quốc phòng cũng được triển khai thực hiện đúng đối tượng cho người có công trên địa bàn được kịp thời. Với kết quả trên, là có sự chỉ đạo quyết liệt của cấp uỷ, chính quyền từ huyện cho đến cơ sở về công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho người có công với cách mạng được kịp thời, chu đáo bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa. Góp phần động viên, chia sẻ hỗ trợ các gia đình có công với nước có cuộc sống bằng hoặc cao hơn mức sống bình quân chung của các hộ dân trên địa bàn huyện./.

TRUNG KIÊN

(Trung tâm VH-TT và TT Phú Bình)