Hội nghị BTV Huyện uỷ lần thứ nhất khoá XXVII, nhiệm kỳ 2020-2025

2020-07-15 10:28:00.0

Ngày 14/7, Huyện ủy tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy lần thứ nhất, khoá XXVII nhiệm kỳ 2020-2025. Cho ý kiến vào các dự thảo báo cáo, chương trình, kế hoạch, quy chế làm việc của Ban chấp hành cho cả nhiệm kỳ và một số nội dung quan trọng khác. Dự và chủ trì hội nghị có các đồng chí Đỗ Đức Công, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Dương Văn Hưng, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Thanh Giao, Phó BT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy và lãnh đạo Thường trực HĐND-UBND huyện và lãnh đạo các cơ quan chuyên môn, đoàn thể của huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã được thông qua các dự thảo báo cáo như; Báo cáo đánh giá, rút kinh nghiệm công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020-2025; Quyết định về việc phân công các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020-2025 phụ trách các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện uỷ. Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ bộ huyện lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020-2025; Ban hành Quy chế làm việc của BCH Đảng bộ huyện khoá XXVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Quy chế làm việc công tác kiểm tra, giám sát của BTV Huyện uỷ khoá XXVII. Báo cáo về công tác lãnh đạo, chỉ đạo kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020; Báo cáo kết quả sản xuất vụ xuân và kế hoạch sản xuất vụ mùa năm 2020; Báo cáo dự kiến chương trình và công tác chuẩn bị Kỳ họp thứ 10 HĐND huyện Phú Bình khoá XIX, nhiệm kỳ 2016-2021. Kế  hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7; Kế hoạch gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống huyện Phú Bình 23/8; Kế hoạch tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày Truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cộng sản Việt Nam 1/8 và kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống Công an nhân dân 19/8 và 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc 19/8 và một số nội dung quan trọng khác. Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận phân tích và cho ý kiến vào các Quyết định, báo cáo, quy chế, kế hoạch và tờ trình để thống nhất các giải pháp nhiệm vụ thực hiện trong thời gian tới đảm bảo đạt và vượt kế hoạch đề ra trong năm 2020 và trong cả nhiệm kỳ 2020-2025….

Đồng chí Đỗ Đức Công, Tỉnh uỷ viên Bí thư Huyện uỷ phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện uỷ Đỗ Đức Công đã ghi nhận và đánh gioá cao những kết quả mà cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở đã đạt được trong thời gian qua trên tất cả các lĩnh vực. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới. Tập trung kiện toàn hệ thống chính trị sau đại hội từ huyện cho đến cơ sở đã được cấp trên phê duyệt, phân công cấp uỷ viên, kiện toàn các chức danh ổn định bộ máy các cấp để theo quy định. Các cơ quan đơn vị rà soát nhiệm vụ kế hoạch năm và 6 tháng cuổi năm 2020 và cả nhiệm kỳ 2015-2020 để hoàn thành các chỉ tiêu. Chuẩn bị cho hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 2 mở rộng đảm bảo thời gian kế hoạch. Chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công Kỳ họp thứ 10 HĐND huyện Phú Bình khoá XIX, nhiệm kỳ 2016-2021. Tập trung xây dựng kế hoạch đầu tư công trung hạn và các đề án, chương trình giai đoạn 2021-2025. Tập trung hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch phát triển đảng viên năm 2020. Tăng cương chỉ đạo công tác giải phón mặt bằng để thu hút đầu tư triển khai xây dựng các công trình, dự án trên địa bàn. Đẩy mạnh công tác thu ngân sách nhà nước; chú trọng công tác sản xuất vụ mùa, xây dựng nông thôn mới phát triển chăn nuôi, phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm. Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội và công tác tôn giáo tín ngưỡng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và giải quyết đơn thư tố cáo của nhân dân. Tổ chức các ngày kỷ niệm của ngành, địa phương đảm bảo trang trọng, ý nghĩa và tiết kiệm theo đúng chỉ đạo hướng dẫn của cấp trên…/.

Trung Kiên

( Trung tâm VH-TT và TT Phú Bình)