300 người được khám sàng lọc bệnh Tăng huyết áp và Đái tháo đường

2020-07-31 15:11:00.0

Nằm trong chương trình “Cùng sống khỏe” do Quỹ vì sức khỏe tim mạch Việt Nam triển khai, trong các ngày từ  27/7- 31/7, Trạm y tế xã Đào Xá( Phú Bình) tổ chức truyền thông giáo dục sức khỏe và khám sàng lọc chẩn đoán sớm bệnh tăng huyết áp( THA) và đái tháo đường (ĐTĐ) ( ảnh)

Tham gia chương trình là người dân trên 40 tuổi chưa được chẩn đoán bệnh THA, ĐTĐ. Trong 5 ngày thực hiện đã có 300 người dân của 7 xóm trong xã tham gia khám sàng lọc( vượt 240 người so với kế hoạch).Trong quá trình triển khai Trạm y tế xã đã thông tin các nội dung liên quan đến bệnh THA, ĐTĐ; đo huyết áp, test thử đường mao mạch; tư vấn cho người dân cách theo dõi, điều trị, chế độ dinh dưỡng, tập luyện để phòng và điều trị hai căn bệnh phổ biến này.

Sau Trạm y tế xã Đào Xá, các đơn vị Tân Kim, Bảo Lý, Dương Thành, Thanh Ninh cũng sẽ triển khai chương trình này trong tháng 8.

Nguyễn Chi

( Trung tâm Văn hóa thể thao và truyền thông Phú Bình)