Giới thiệu chung về xã Thượng Đình, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên

2020-01-01 08:43:00.0

Xã Thượng Đình được hình thành trên cơ sở hợp nhất 3 làng Thượng Đình, Quan Tràng, Đình Kiều của tổng Thượng Đình trước đây (có từ trước năm 1945), vào ngày 23/9/1953 Xã Thượng Đình được thành lập (Xã Thượng Đình, huyện Phú Bình, Tỉnh Bắc Thái). Xã Thượng Đình có diện tích tự nhiên 1.195,18 ha; Tổng dân số trên 9.670 nhân khẩu với 2.350 hộ. Thượng Đình là xã thuộc khu vực phía Bắc của huyện Phú Bình. Xã hiện có 15 khu dân cư (xóm), dân số của xã là 9.840 người kể cả tạm trú (Theo thống kê số liệu quản lý dân cư năm 2020). Trên địa bàn Xã Thượng Đình có Trường Quân sự quân khu I; Một số công ty như: Công ty TNHH Bảo Khánh; Công ty TNHH Dũng Tân; HTX Dịch vụ điện, Công ty TNHH Minh Thục;… và 15 doanh nghiệp hoạt động (theo số liệu năm 2019). Những công ty, doanh nghiệp kể trên đã có nhiều đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của xã.

Về giáo dục, đến năm 2020, trên địa bàn xã có 3 trường học gồm Trường Mầm non; Trường Tiểu học và Trường Trung học cơ sở Thượng Đình. Trường Mầm non Thượng Đình được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ II.  Trường Tiểu học Thượng Đình và Trường Trung học cơ sở Thượng Đình được công nhận đạt chuẩn quốc gia, Chất lượng giáo dục của các trường ngày càng được nâng cao.

Ngoài ra, trên địa bàn xã Thượng Đình còn có nghề sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ ở xóm Vũ Trấn, có nghề truyền thống làm rọ tôm chủ yếu ở 3 xóm: Hòa Thịnh, Bồng Lai và Gò Lai.

ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ THƯỢNG ĐÌNH

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH XÃ THƯỢNG ĐÌNH